Name Price 24H (%)
#Covid-19
#Đại phụ nữ Hà Nội 2021
#Ngày gia đình Việt Nam
#Thi tốt nghiệp THPT
#bầu cử ĐBQH khóa XV
Xã hội

Phú Yên: Phát hiện vụ phá rừng ở Hòn Đác

Ngày 10/10, ông Tô Phương Bắc, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa cho biết, đã giao cho cơ quan công an điều tra xử lý việc truy tìm các đối tượng chặt phá rừng trên địa bàn huyện.

 

Lược lưeuwọng chức

Lực lượng Kiểm lâm đo đếm số lượng gỗ bị chặt hạ

“Huyện chỉ đạo các ngành liên quan và lực lượng kiểm lâm kiểm tra, thống kê cụ thể khối lượng gỗ bị chặt phá, báo cáo cụ thể cho tỉnh. Các ngành chức năng của huyện Sơn Hòa đang phối hợp tăng cường các biện pháp bảo vệ rừng” - Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa nói.

Được biết, huyện Sơn Hòa đang có hướng điều chỉnh, xác nhập lại các tọa độ có rừng để quản lý. Đặc biệt, là các khu rừng đã bị phá trước đây mà hiện nay bị lấn chiếm trồng cây sẽ được huyện thực hiện cưỡng chế để quản lý, xung vào quỹ đất nhà nước.

Trước đó ngày 4/10, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Phú Yên đã phát hiện vụ phá rừng ở tiểu khu 192 (hay còn gọi là rừng Hòn Đác) thuộc xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa. Khu vực này là rừng tự nhiên được quy hoạch có chức năng sản xuất. Khi phát hiện, những người chặt phá rừng đã bỏ trốn.

 Cưa lốc bị tịch thu

Cưa lốc và một số dụng cụ khác lâm tặc bỏ lại hiện trường

Tại hiện trường, vụ chặt phá rừng ngổn ngang cây gỗ, gốc cây với những vết cắt mùn cửa còn mới nguyên; một số dụng cụ chặt phá rừng như cưa lốc, dao rựa, dụng cụ đựng xăng và đồ dùng cá nhân của những người chặt phá rừng vứt lại khi bị lực lượng kiểm lâm phát hiện kiểm tra.

Tại đây, đã có năm cây da (thuộc loại gỗ nhóm VIII), có đường kính bình quân khoảng 60cm, dài từ 3m đến 5m bị chặt hạ, một cây số đã xẻ thành súc, ván khoảng 1,4 mét khối.

Trường Sa

                                                                                                                                                                                                 

 

coinmag

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Enim nulla a laudantium reprehenderit, cum consequuntur eos. Labore suscipit, sit velit a laborum architecto explicabo sapiente ratione quis perferendis quidem eum ipsum dolorem quaerat.