Name Price 24H (%)
#Covid-19
#Đại phụ nữ Hà Nội 2021
#Ngày gia đình Việt Nam
#Thi tốt nghiệp THPT
#bầu cử ĐBQH khóa XV

Hà Nội: Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Hướng đến kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019) và 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu "Thành phố Vì hòa bình" do UNESCO trao tặng, trong những ngày này, Hà Nội rực rỡ màu quốc kỳ cùng băng rôn và khẩu hiệu gợi lại không khí hào hùng của ngày thu lịch sử cách đây 65 năm.

 

Hầu hết các tuyến đường của Hà Nội đều được trang hoàng bằng băng rôn, cờ hoa chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đôHầu hết các tuyến đường của Hà Nội đều được trang hoàng bằng băng rôn, cờ hoa chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. (Ảnh: kinhtedothi)

Năm nay, chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, hầu hết các tuyến đường của Hà Nội đều được trang hoàng bằng băng rôn, cờ hoa. Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể thao để chào mừng sự kiện quan trọng này.

Đúng 8 giờ sáng 10/10/1954, các đơn vị của Đại đoàn quân tiên phong thuộc Trung đoàn Thủ đô từ ''5 cửa ô'' đã tiến vào tiếp quản Hà Nội trong cờ hoa đón chào của hàng vạn người dânĐúng 8 giờ sáng 10/10/1954, các đơn vị của Đại đoàn quân tiên phong thuộc Trung đoàn Thủ đô từ ''5 cửa ô'' đã tiến vào tiếp quản Hà Nội trong cờ hoa đón chào của hàng vạn người dân. (Ảnh: Kinhtedothi)

Đặc biệt, chương trình “Ký ức Hà Nội – 65 năm” diễn ra từ ngày 4 - 10/10 tại phố bích họa Phùng Hưng (phường Hàng Mã, Hoàn Kiếm). Sự kiện sẽ tổ chức tại vỉa hè tiếp giáp các tác phẩm nghệ thuật bích họa và lòng đường phố Phùng Hưng, đoạn từ ngã ba Lê Văn Linh – Phùng Hưng đến phố Hàng Cót. Tại đây, giới thiệu các tư liệu hình ảnh về Thủ đô năm 1954, trang trí không gian phố với hình ảnh cổng chào, cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, mô phỏng lại ngày tiếp quản Thủ đô.

Chương trình “Ký ức Hà Nội – 65 năm” diễn ra từ ngày 4 - 10/10 tại phố bích họa Phùng HưngChương trình “Ký ức Hà Nội – 65 năm” diễn ra từ ngày 4 - 10/10 tại phố bích họa Phùng Hưng (Ảnh: Hà Nội mới)

Cùng với đó, tại không gian phố bích họa Phùng Hưng sẽ có màn biểu diễn âm nhạc Hà Nội ngày ấy – Học viện Âm nhạc Quốc gia qua các tiết mục kèn Accocdion, Violon, Ghi ta… Khán giả cũng sẽ được chiêm ngưỡng màn biểu diễn thời trang mang chủ đề Sắc thu Hà Nội cùng các hoạt động tương tác như trang điểm, trình diễn áo dài trên phố, giới thiệu bộ sưu tập áo dài của các nhà thiết kế nổi tiếng.

Điểm nhấn của chương trình “Ký ức Hà Nội - 65 năm” là hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, diễn ra sáng 10/10. Du khách sẽ được lắng nghe những chia sẻ của nhà sử học Dương Trung Quốc về những kỷ niệm không thể quên khi Hà Nội đón đoàn quân giải phóng. Chương trình cũng sẽ tái hiện không khí hân hoan vui mừng của người dân Thủ đô trong ngày đón đoàn quân chiến thắng trở về.

Những hình ảnh tư liệu quý, thể hiện không khí hào hùng lịch sử của Ngày Giải phóng Thủ đô cách đây 65 nămNhững hình ảnh tư liệu quý, thể hiện không khí hào hùng lịch sử của Ngày Giải phóng Thủ đô cách đây 65 năm. (Ảnh: Hà Nội mới)

Ngoài các hoạt động tại phố bích họa, các hoạt động triển lãm tranh sẽ được thực hiện tại Trung tâm Giao lưu văn hóa Phổ cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm). Từ nay tới ngày 15/10, du khách có thể tới triển lãm thưởng thức 37 tác phẩm tranh của nhóm 14 họa sỹ thuộc Hội Mỹ thuật Hà Nội.

Các tác phẩm thể hiện chủ đề về tĩnh vật, phong cảnh đất nước, con người Việt Nam, những đề tài phản ánh cuộc sống lao động, sinh hoạt của người Hà Nội đang hàng ngày xây dựng, vun đắp cho Thủ đô thêm tươi đẹp và phát triển không ngừng.

Tại triển lãm sẽ giới thiệu những bức ký họa vẽ ngay tại trận chiến của các họa sĩ vẽ về đề tài Chiến tranh - Cách mạng, những năm tháng hào hùng đã qua của quân và dân Việt Nam trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Đất nước, bảo vệ Thủ đô.

Ngoài ra, tại Đình Kim Ngân 42 – 44 Hàng Bạc cũng diễn ra triển lãm ảnh Hoài niệm của nhiếp ảnh gia Lê Bích tới hết 15/10. Tại đây trưng bày gần 40 tác phẩm ảnh của Nhiếp ảnh gia Lê Bích, thể hiện vẻ đẹp, tinh hoa và bản sắc của thủ đô Hà Nội.

Bên cạnh đó, nhiều tuyến phố, điểm du lịch trên địa bàn Hà Nội cũng đã trang hoàng băng rôn, biển bảng, cờ hoa chào mừng 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô với hình thức bắt mắt, khiến người dân Hà Nội như sống lại thời khắc lịch sử của dân tộc 65 năm về trước.

Diễm Lệ

 

 

 

coinmag

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Enim nulla a laudantium reprehenderit, cum consequuntur eos. Labore suscipit, sit velit a laborum architecto explicabo sapiente ratione quis perferendis quidem eum ipsum dolorem quaerat.