Name Price 24H (%)
#Covid-19
#Đại phụ nữ Hà Nội 2021
#Ngày gia đình Việt Nam
#Thi tốt nghiệp THPT
#bầu cử ĐBQH khóa XV
Du lịch

Đã uống rượu bia thì không lái xe

Sáng 28/12, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội tổ chức Lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2020 và đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân 2020.
 
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình phát động ra quân Năm An toàn giao thông 2020


Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại lễ ra quân

Tới dự có các đồng chí: Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Nguyễn Văn Thể - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội… và hơn 1.000 cán bộ chiến sỹ và người dân Thủ đô.
 
Phát biểu tại lễ phát động, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết năm 2019, cả nước tập trung thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, khắc phục ùn tắc giao thông theo đúng tinh thần của Kết luận số 45 của Ban Bí thư và Nghị quyết 12 của Chính phủ, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông đã thu được những kết quả tích cực, tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. 
 
Trong năm 2019, toàn quốc xảy ra 17.626 vụ tai nạn giao thông, làm chết 7.624 người, bị thương 13.624 người. So với năm 2018, số vụ tai nạn giao thông giảm 939 vụ (giảm 5,06%), số người chết giảm 587 người (giảm 7,15%), số người bị thương giảm 934 người (giảm 6,42%).  Như vậy, năm 2019 có mức giảm số người chết sâu nhất kể từ năm 2014 đến nay. Sau 20 năm, số người chết do tai nạn giao thông đã được kéo xuống bằng con số của năm 2000.
 
Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của TP Hà Nội trong việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp kéo giảm tai nạn, ùn tắc giao thông, góp phần quan trọng vào kết quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông của cả nước, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình nhấn mạnh, năm 2020 là năm về đích của kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 2016-2020, kinh tế sẽ tiếp tục tăng trưởng cao. Đây cũng là năm diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp, Việt Nam là Chủ tịch ASEAN, kỷ niệm 75 năm thành lập nước, 45 năm thống nhất đất nước, chắc chắn nhu cầu vận tải và số lượng phương tiện giao thông sẽ tăng nhanh. Trong khi đó, các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm vẫn còn ở bước khởi động sẽ tạo những thách thức to lớn cho công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. 
 
Năm 2020 cũng là năm đầu tiên cả nước thực hiện Luật phòng chống tác hại của rượu bia. Vì vậy, Chính phủ chỉ đạo triển khai Năm An toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe” với mục tiêu giảm từ 5-10% số vụ, số người chết, bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2019. 
 
Tại lễ ra quân, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các bộ, ngành, đoàn thể và UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương quán triệt tinh thần kết luận số 45-KL/TW ngày 1/2/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và khắc phục ùn tắc giao thông và Nghị quyết 12 của Chính phủ; tập trung thực hiện có hiệu quả kế hoạch Năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề “Đã uống rượu bia không lái xe” với 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm đã được xác định.
 
Trong dịp Tết, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đề nghị, các cơ quan chức năng cần  đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn hoá giao thông an toàn, trong đó trọng tâm là Luật phòng chống tác hại của rượu bia; các quy định, chế tài xử phạt vi phạm về trật tự an toàn giao thông; vận động cán bộ công chức nêu gương, toàn dân thực hiện “Đã uống rượu, bia không lái xe.”
 
Các lực lượng với nòng cốt là Cảnh sát giao thông và Thanh tra giao thông vận tải ra quân kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Mặt khác, các đơn vị cần đẩy nhanh tiến độ, quản lý chất lượng các công trình đầu tư, nâng cấp, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông; kịp thời khắc phục các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông; đảm bảo hạ tầng thông suốt, an toàn cho người dân đón Xuân và tham dự lễ hội; tiếp tục nâng cao chất lượng và bảo đảm an toàn đối với các hoạt động vận tải; siết chặt quản lý, bảo đảm điều kiện lao động, vệ sinh môi trường và chăm sóc sức khoẻ đúng quy định đối với đội ngũ lái xe, người điều khiển phương tiện kinh doanh vận tải.
 
Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị, lãnh đạo Công an TP, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, Chủ tịch UBND các quận, huyện, Tổng Công ty Vận tải và các sở, ban, ngành liên quan tiếp tục triển khai quyết liệt Công điện 1658 ngày 9/12/2019, huy động tối đa lực lượng chức năng phân luồng, hướng dẫn không để xảy ra ùn tắc giao thông. 
 
Các lực lượng cần xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông; thông qua tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm ghi nhận các trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên... vi phạm quy định an toàn giao thông, thông báo đến cơ quan chủ quản của người vi phạm để phối hợp quản lý, đồng thời có văn bản gửi về Sở Nội Vụ theo dõi, đôn đốc để theo dõi, xử lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động vi phạm.
 
Bên cạnh đó, tăng cường tổ chức giao thông hợp lý, khoa học, tiếp tục tập trung xử lý điểm đen ùn tắc và tai nạn giao thông; đẩy mạnh duy tu, duy trì hệ thống cầu đường bộ không để xảy ra tai nạn giao thông do hạ tầng giao thông; triển khai kế hoạch vận tải đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân, nhất là trong dịp Tết không để người dân không có phương tiện về quê đón Tết, xử lý nghiêm tình trạng tăng giá vé trái quy định. Đồng thời, đẩy mạnh nâng cao chất lượng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho người dân... Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu, Công an TP và Sở Giao thông Vận tải công bố rộng rãi số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn và phối hợp giải quyết, khắc phục kịp thời các sự cố, tai nạn giao thông...
 
Sau buổi lễ, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an TP đã diễu hành hưởng ứng Lễ phát động ra quân Năm An toàn giao thông quốc gia 2020.
 
Đ.H
 
coinmag

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Enim nulla a laudantium reprehenderit, cum consequuntur eos. Labore suscipit, sit velit a laborum architecto explicabo sapiente ratione quis perferendis quidem eum ipsum dolorem quaerat.