Name Price 24H (%)
#Covid-19
#Đại phụ nữ Hà Nội 2021
#Ngày gia đình Việt Nam
#Thi tốt nghiệp THPT
#bầu cử ĐBQH khóa XV
Làm đẹp

Bệnh viện Nhi TƯ thừa nhận cấp phát thuốc quá hạn cho bệnh nhi 12 tháng tuổi

Việc người nhà cháu Đ.C.L. (1 tuổi) tố khoa Quốc tế (bệnh viện Nhi TƯ) phát thuốc kháng sinh quá hạn sử dụng cho con mình, phía bệnh viện đã có thông tin chính thức về sự việc này.

 
Theo đó, lãnh đạo bệnh viện thừa nhận có xảy ra sự việc cấp phát thuốc quá hạn nói trên. Cụ thể, sau khi rà soát lại tất cả các khâu từ cung ứng, phân phối đến quản lý và sử dụng thuốc tại các khoa phòng, đồng thời họp với các cá nhân, bộ phận liên quan. Kết quả cho thấy việc cấp phát thuốc kháng sinh Augmentin 250mg dạng gói bị hết hạn là có thật. Đây là một sự cố y khoa của bệnh viện khi điều dưỡng chưa thực hiện đầy đủ 5 đúng khi cấp phát thuốc. Việc làm này sai về quy chế chuyên môn điều dưỡng. Điều dưỡng phụ trách và điều dưỡng hành chính đơn nguyên S6 khoa Quốc tế chưa tuân thủ đầy đủ quy trình quản lý thuốc tồn tại đơn vị mình.
 
 
Loại thuốc kháng sinh (bị tố là hết hạn) được bác sĩ bệnh viện Nhi trung ương cho bệnh nhi tuống  

Lãnh đạo bệnh viện cũng cho biết, bệnh viện đã rà soát lô thuốc này tại khoa Dược. Đây là lô thuốc Augmentin dạng gói 250mg (số lô 9J3S), có hạn sử dụng đến ngày 27/11/2019; lô thuốc được nhập ngày 1/8/2018 và đã xuất hết ngày 1/11/2018. 
 
Với các cá nhân vi phạm trong vụ việc này, Hội đồng kỷ luật bệnh viện sẽ xem xét mức độ và trách nhiệm để có quyết định kỷ luật phù hợp.
 
Được biết, bệnh nhi 12 tháng tuổi nói trên được chẩn đoán mắc viêm phổi cộng đồng và viêm tai giữa. Hiện tại sức khỏe bệnh nhi đã ổn định và có thể xuất viện.
T.H 
coinmag

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Enim nulla a laudantium reprehenderit, cum consequuntur eos. Labore suscipit, sit velit a laborum architecto explicabo sapiente ratione quis perferendis quidem eum ipsum dolorem quaerat.