Name Price 24H (%)
#Covid-19
#Đại phụ nữ Hà Nội 2021
#Ngày gia đình Việt Nam
#Thi tốt nghiệp THPT
#bầu cử ĐBQH khóa XV
Làm đẹp

Có phải là lựa chọn tối ưu?

Liệu pháp miễn dịch là một loại trị liệu sinh học, sử dụng các tế bào từ cơ thể hoặc trong phòng thí nghiệm để cải thiện hoặc khôi phục chức năng hệ thống miễn dịch, qua đó giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư.  
 
Liệu pháp miễn dịch có tác dụng làm ngừng hoặc làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư. Ảnh minh họa.

Lý do mà tế bào ung thư có thể phát triển trong cơ thể là có khả năng trốn khỏi sự truy tìm của hệ thống miễn dịch. Các liệu pháp miễn dịch chính giúp đánh dấu tế bào ung thư, từ đó có thể giúp hệ thống miễn dịch dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm và phá hủy chúng. Các liệu pháp miễn dịch khác lại có tác dụng kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn để chống lại tế bào ung thư.
 
Liệu pháp miễn dịch có thể gây ra tác dụng phụ, ảnh hưởng đến mọi người theo những cách khác nhau. Mức độ tác dụng phụ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe trước khi điều trị, loại ung thư, mức độ tiến triển, loại trị liệu đang dùng và liều lượng.
 
Các tác dụng phụ phổ biến nhất là phản ứng da tại vị trí tiêm. Những tác dụng phụ này bao gồm sưng đau, đỏ, ngứa, phát ban. Liệu pháp miễn dịch cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng hoặc thậm chí gây tử vong. Tuy nhiên, những phản ứng này rất hiếm khi xảy ra.
 
Các con đường đưa vào cơ thể của liệu pháp miễn dịch có thể khác nhau tùy vào liệu pháp điều trị. Bao gồm: Tiêm tĩnh mạch (IV) (liệu pháp miễn dịch đi trực tiếp vào tĩnh mạch); Đường uống (Liệu pháp miễn dịch có trong viên thuốc hoặc viên nang mà người bệnh nuốt vào); Kem bôi da (Liệu pháp miễn dịch có trong một loại kem mà bạn chà lên da. Loại liệu pháp miễn dịch này có thể được sử dụng cho ung thư da giai đoạn sớm); Bơm hóa chất vào bàng quang: Liệu pháp miễn dịch đi trực tiếp vào bàng quang.
 
Một số loại ung thư thường gặp như ung thư gan, phổi, ung thư vú, đại trực tràng... đều là những loại ung thư có thể di căn và có thể điều trị thành công bằng liệu pháp này. Liệu pháp điều trị ung thư tối tân này khi được áp dụng điều trị ngay tại Việt Nam sẽ mang lại nhiều cơ hội kéo dài thời gian sống cho người mắc bệnh ung thư.
 
Tuyết Mai 
coinmag

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Enim nulla a laudantium reprehenderit, cum consequuntur eos. Labore suscipit, sit velit a laborum architecto explicabo sapiente ratione quis perferendis quidem eum ipsum dolorem quaerat.