Name Price 24H (%)
#Covid-19
#Đại phụ nữ Hà Nội 2021
#Ngày gia đình Việt Nam
#Thi tốt nghiệp THPT
#bầu cử ĐBQH khóa XV
Làm đẹp

Giảm cân, giảm tỷ lệ tái phát ung thư vú

Thông tin tại Hội nghị chuyên đề ung thư vú gần đây, các chuyên gia nhấn mạnh rằng, bệnh nhân ung thư vú có thể củng cố kết quả điều trị bệnh nhờ việc tập luyện và giảm cân.

Ảnh minh họa
 
Nghiên cứu dựa trên dữ liệu từ 2.292 phụ nữ ung thư vú giai đoạn sớm, HER2 (-), đã hoàn thành hóa trị. Các bệnh nhân được lựa chọn ngẫu nhiên chia làm các nhóm nhóm: tiếp nhận chương trình can thiệp lối sống dựa trên điện thoại (nhóm 1) hoặc chỉ được hướng dẫn chung chung về một lối sống lành mạnh (nhóm 2).
 
Đối với nhóm 1, bệnh nhân được nhận các cuộc điện thoại tư vấn về cách cải thiện chế độ ăn uống, giảm lượng chất béo và tăng hoạt động thể chất trong 2 năm để đạt được việc  giảm cân.
 
Sau 2 năm theo dõi,những bệnh nhân trong nhóm can thiệp giảm trung bình 1.0 kg trọng lượng cơ thể, trong khi đó những người trong nhómcòn lại tăng trung bình 0,95 kg. Tỷ lệ tái phát giảm một cách có ý nghĩa thống kê ở các bệnh nhân tham gia chương trình.Phân tích trong nhóm can thiệp, tỉ lệ tái phát của những bệnh nhân trong nhóm 1 cũng giảm có ý nghĩa thống kê so với nhóm 2.
 
Giáo sư Wolfgang Janni từ khoa Sản phụ khoa tại trường Đại học Ulm, CHLB Đức cho biết: Chương trình can thiệp lối sống dựa trên điện thoại một cách có hệ thống tạo nên những tác động tích cực trên BMI và có thể cải thiện kết quả đối với những bệnh nhân thừa cân mắc ung thư vú giai đoạn sớm. Hơn nữa, can thiệp lối sống có thể cải thiện tiên lượng của bệnh nhân ung thư vú nếu tuân thủ điều trị cao.
 
GS Janni chia sẻ thêm. “Đây là một chương trình có tính khả thi cao để thiết kế và thực hiện trong tương lai”.
 
BS. Phạm Anh Đức
Bệnh viện Ung bướu Hà Nội
(Theo tập san MIMS Oncology January/February 2019)
 
coinmag

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Enim nulla a laudantium reprehenderit, cum consequuntur eos. Labore suscipit, sit velit a laborum architecto explicabo sapiente ratione quis perferendis quidem eum ipsum dolorem quaerat.