Name Price 24H (%)
#Covid-19
#Đại phụ nữ Hà Nội 2021
#Ngày gia đình Việt Nam
#Thi tốt nghiệp THPT
#bầu cử ĐBQH khóa XV
Công tác hội

Tăng cường trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác Hội

Ngày 16/12, bà Hòa Hồng Mai - Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và làm việc với Hội LHPN Hà Nội.

 
Hội LHPN Hà Nội tặng quà cho hội LHPN tỉnh Vân Nam Ảnh: Thanh Thanh

 
Đón và tiếp đoàn có các đồng chí: Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội.
 
Tại buổi làm việc với đoàn, bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã bày tỏ vui mừng, phấn khởi được gặp gỡ, trao đổi với Hội Phụ nữ tỉnh Vân Nam. Đây là dịp để Hội Phụ nữ hai tỉnh, thành phố tăng cường quan hệ hiểu biết, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, thực hiện mục tiêu vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ, đồng thời đóng góp cho sự phát triển của hai đất nước Việt Nam và Trung Quốc.  
 
Trong nội dung làm việc với đoàn, bà Lê Kim Anh cũng đã giới thiệu một số nét nổi bật của thành phố (TP) Hà Nội và hoạt động Hội LHPN Hà Nội. Năm 2019, TP Hà Nội đạt nhiều thành tựu trên các lĩnh vực. Tăng trưởng kinh tế cao hơn cùng kỳ năm 2018, GRDP đạt 7,46%, môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) xếp thứ 9/63 tỉnh thành, thu hút đầu tư nước ngoài cao nhất cả nước với trên 8 tỷ USD. Hà Nội vừa kỷ niệm 20 năm được UNESSCO vinh danh là thành phố Vì hòa bình và là một trong 246 TP chính thức gia nhập Mạng lưới các TP sáng tạo của UNESCO. Trong thành tựu chung của Thủ đô có sự đóng góp quan trọng của Hội LHPN các cấp Hội. Thông qua các hoạt động hỗ trợ phụ nữ nâng cao kiến thức chăn nuôi, trồng trọt ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ, kiến thức về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kiến thức về khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, tư vấn nghề, việc làm cho phụ nữ và kỹ năng tổ chức cuộc sống gia đình, phòng ngừa bạo lực, tệ nạn xã hội… Dịp này, Hội LHPN Hà Nội cũng đã giới thiệu mô hình hoạt động của Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội để đoàn công tác cùng trao đổi học tập kinh nghiệm. 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, bà Hòa Hồng Mai - Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Vân Nam cũng đã giới thiệu đôi nét về tỉnh Vân Nam và tổ chức Hội phụ nữ. Theo đó, tổ chức Hội phụ nữ tỉnh Vân Nam cũng có nhiều nét tương đồng với Hội LHPN Hà Nội. Hội PN tỉnh có 1 đồng chí Chủ tịch; 4 Phó Chủ tịch và 7 phòng ban, 4 đơn vị trực thuộc. Hội hiện nay đang quản lý với tổng số 200.000 hội viên. Bên cạnh đó, Hội còn có các đơn vị thành viên như: Hiệp hội nữ quyền; Hiệp hội nữ doanh nhân, Hiệp hội xúc tiến phát triển các tổ chức phụ nữ; Hiệp hội luật sư… nhằm giúp phụ nữ tự tin, làm chủ bản thân và mạnh dạn phát triển kinh tế. Đoàn công tác cũng đã trao đổi một số nội dung về hoạt động và phong trào phụ nữ khác như: Công tác xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế; công tác thu hút hội viên tham gia tổ chức Hội; phụ nữ với công tác tham chính…  
 
Kết thúc buổi làm việc, Hội Phụ nữ tỉnh Vân Nam cảm ơn sự đón tiếp và tình cảm chân thành của Hội LHPN Hà Nội. Hy vọng mối quan hệ giữa Hội Phụ nữ hai tỉnh, thành phố sẽ ngày càng mở rộng hơn, có thêm nhiều hoạt động giao lưu thiết thực và hiệu quả.
Hoàng Anh 
coinmag

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Enim nulla a laudantium reprehenderit, cum consequuntur eos. Labore suscipit, sit velit a laborum architecto explicabo sapiente ratione quis perferendis quidem eum ipsum dolorem quaerat.