Name Price 24H (%)
#Covid-19
#Đại phụ nữ Hà Nội 2021
#Ngày gia đình Việt Nam
#Thi tốt nghiệp THPT
#bầu cử ĐBQH khóa XV
Phụ nữ và Xe+

Chồng thay đổi khi làm ăn thất bại

PNTĐ-Hơn 1 năm nay, công ty làm ăn không tốt lắm, gần đây gặp rất nhiều thất bại. Từ đó, chồng em cũng thay đổi theo, sống vô trách nhiệm với vợ con, nói năng thô lỗ.

 
Chồng em là giám đốc một công ty tư nhân. Từ trước đến nay, anh ấy là người đàn ông yêu vợ, thương con, có trách nhiệm với gia đình. Hơn 1 năm nay, công ty làm ăn không tốt lắm, gần đây gặp rất nhiều thất bại trong các hợp tác làm ăn. Từ đó, chồng em cũng thay đổi theo, sống vô trách nhiệm với vợ con, nói năng thô lỗ. Thậm chí đôi khi còn dùng bạo lực với vợ khi chúng em cãi nhau. Em rất thất vọng về chồng, tình cảm vợ chồng cứ thế càng xa cách. Đôi lúc, em còn nghĩ đến chuyện ly hôn vì mâu thuẫn vợ chồng cứ liên tục nảy sinh. Em không biết cuộc hôn nhân của mình sẽ ra sao? Tâm Giao hãy giúp em?
 
Leanhhoa@gmail.com
 
Trước đây, chồng bạn là người sống có trách nhiệm với gia đình, yêu thương vợ con. Anh ấy chỉ thay đổi từ khi công việc làm ăn thất bại. Là người vợ, lẽ ra bạn nên hiểu và chia sẻ với anh ấy trong những lúc khó khăn, thay vì quay sang trách móc, tạo thêm áp lực cho chồng. Đối với người đàn ông, sự nghiệp chiếm một vai trò lớn trong cuộc đời họ. Chồng bạn là giám đốc công ty, với tư cách là người đứng đầu, anh ấy chịu áp lực rất lớn trước sự thành bại của công việc, lẫn tập thể công ty.
 
Trong khi anh ấy gặp khó khăn tất nhiên sẽ có những thay đổi về tâm tính do quá áp lực. Là người vợ, bạn cần chia sẻ, thấu hiểu, động viên chồng nhiều hơn. Bạn không thể lúc nào cũng yêu cầu chồng hoàn hảo mà không cần biết anh ấy đang gặp vấn đề gì. Trong khi anh ấy bức xúc, có những lời nói không phải với vợ con thì bạn cũng nên thấu hiểu, thông cảm, bỏ qua cho chồng.
 
Bạn nên cố gắng tránh cãi vã, làm trầm trọng hơn những mâu thuẫn giữa hai vợ chồng hàng ngày. Giờ điều bạn cần làm là động viên chồng, tạo không khí ấm cúng trong gia đình để mỗi khi anh ấy trở về nhà đều tìm thấy sự bình yên. Nếu bạn không thể giúp gì anh ấy trong công việc ở công ty khi khó khăn, thì hãy là chỗ dựa tinh thần để anh ấy có thêm động lực chèo chống vượt qua sóng gió. Chuyện ly hôn, bạn hãy tạm gạt ra khỏi đầu lúc này, mà hãy cùng chồng vượt qua khó khăn đã bạn nhé! Hạnh phúc đôi khi cũng phải vượt qua những thử thách của cuộc sống mới bền vững được.
 
 
Tâm Giao
coinmag

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Enim nulla a laudantium reprehenderit, cum consequuntur eos. Labore suscipit, sit velit a laborum architecto explicabo sapiente ratione quis perferendis quidem eum ipsum dolorem quaerat.