Name Price 24H (%)
#Covid-19
#Đại phụ nữ Hà Nội 2021
#Ngày gia đình Việt Nam
#Thi tốt nghiệp THPT
#bầu cử ĐBQH khóa XV
Tin tức

Từ năm học 2018-2019: Không cần thi vẫn được học lớp 10 THPT

PNTĐ-Điểm mới này được cho là sẽ giúp một số học sinh không có nguyện vọng theo học tại các trường THPT công lập giảm bớt áp lực.

Đó là điểm mới trong tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội. Điểm mới này được cho là sẽ giúp một số học sinh không có nguyện vọng theo học tại các trường THPT công lập giảm bớt áp lực.
 
Theo đó, các trường THPT công lập trên địa bàn vẫn giữ nguyên phương thức "thi tuyển kết hợp với xét tuyển" để tuyển sinh vào các trường. Riêng với trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập có thể tuyển sinh theo 1 trong 2 phương án. Phương án 1, xét tuyển căn cứ vào điểm xét tuyển của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2018-2019.
 
Phương án 2, xét tuyển dựa trên kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp THCS (học bạ của học sinh), nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó. 
 
Căn cứ vào số lượng học sinh nộp đơn đăng ký xét tuyển và chỉ tiêu của trường, nhà trường sẽ lấy học sinh có điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao và thông báo công khai những học sinh đã trúng tuyển.
 
Ngoài phương thức “xét tuyển” theo 1 trong 2 phương án nêu trên, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường không được tổ chức thi tuyển hay sử dụng một phương thức khác để tuyển sinh. Các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập phải báo cáo Sở kế hoạch tuyển sinh của trường trong đó nêu rõ phương án tuyển sinh trường lựa chọn (phương án 1 hay phương án 2) để thực hiện trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2018-2019.
 
Như vậy, với đổi mới này, nhiều học sinh có thể vào học tại trường THPT ngoài công lập hoặc công lập tự chủ tài chính chỉ bằng hình thức “xét học bạ” mà không cần phải tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do Sở GD-ĐT tổ chức. 
 
T.A
coinmag

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Enim nulla a laudantium reprehenderit, cum consequuntur eos. Labore suscipit, sit velit a laborum architecto explicabo sapiente ratione quis perferendis quidem eum ipsum dolorem quaerat.